SDGs โครงการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์

วันที่ 24 เมษายน 2566 คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมจัดนิทรรศการและเผยแพร่ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ในกิจกรรม “โครงการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชนจังหวัดมหาสารคาม (จังหวัดเคลื่อนที่)
ณ โรงเรียนบ้านเหล่าจั่นนาภู ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม
โดย นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการและเยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
โดยมีส่วนราชการในระดับจังหวัด และอำเภอ ออกหน่วยให้บริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน พร้อมรับฟังรายงานข้อมูลการดำเนินงานในท้องถิ่น และรับฟังปัญหาความต้องการต่างๆ ของประชาชน
นิทรรศการของมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้นำต้นหม่อนชนิดกินผล (มัลเบอร์รี่) และสบู่โปรตีนไหม มามอบให้ประชาชนเพื่อเผยแพร่ผลงานการวัจยของศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม
และได้นำเครื่องสำอางจากโปรตีนไหม เช่น ครีมกันแดด ครีมโปรตีนอโวคาโด้ ครีมบำรุง น้ำแร่โปรตีนไหม สบู่โปรตีนไหม เซรั่มรังไหมสีชมพู เจลรอบดวงตา สบู่เหลวที่ผลิตจากโปรตีนไหม
โดยมีประชาชนสนใจเข้าเยี่ยมชมฯ จำนวน 40 คน