15.หน่วยวิจัยนโยบายแอลกอฮอล์และการสร้างเสริมสุขภาพ (Alcohol and Health Promotion Policy Research Unit)

1. เพื่อสร้างองค์รู้ใหม่และผลิตผลงานวิชาการ โดยการวิจัยและพัฒนาด้านนโยบายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสร้างเสริมสุขภาพ
  2. เพื่อส่งเสริมการเผยแพร่ผลงานวิจัยและนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงวิชาการและเชิงนโยบาย
  3. เพื่อสร้างเครือข่ายและความร่วมมือทั้งภายในและภายนอกประเทศในการวิจัยและบริการวิชาการ ตลอดจนการสนับสนุนพันธกิจสำคัญของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมบทบาทของหน่วยวิจัย/มหาวิทยาลัยในการแก้ไขปัญหาในระดับพื้นที่และประเทศ ชี้นำนโยบายและขับเคลื่อนทางสังคม
  4. เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักวิจัย เพิ่มจำนวนสมาชิกและบริหารจัดการหน่วยวิจัยให้มีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับในระดับองค์กรและประเทศ

ผู้ประสานงาน รศ.ดร.สุรศักดิ์ ไชยสงค์ เบอร์ติดต่อ 091 935 5369