SDGs อสม

วันเสาร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ ลงพื้นที่ติดตาม “โครงการบริการวิชาการแบบบูรณาการเพื่อสร้างนวัตกรรมและชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีงบประมาณ 2566
🧡”โครงการพัฒนาสมรรถนะของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในการคัดกรองและการดูและผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม”
ภายใต้ “โครงการบริการวิชาการแบบบูรณาการเพื่อสร้างนวัตกรรมและชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”
👉ได้จัดกิจกรรม “โครงการพัฒนาสมรรถนะของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในการคัดกรองและการดูและผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม” ในวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2566
👉จัดโดย คณะศึกษาศาสตร์ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ และคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิททยาลัยมหาสารคาม
📌ณ ห้อง 3404 อาคทารวิยาพัฒนา คณะศึกาาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
📌โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมดังนี้
👉วันที่ 27 พฤษภาคม 2566
💚ช่วงเช้า เวลา 08.30 น.
📍- พิธีเปิดกิจกรรม “โครงการพัฒนาสมรรถนะของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในการคัดกรองและการดูและผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม” ในเวลา 09.00 น.
📍 – กล่าวรายงาน
👉โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขนิษฐา เพ็งมีศรี คณะเทคโนโลยี (หัวหน้าโครงการ) เป็นผู้กล่าวรายงาน
📍- กล่าวเปิดกิจกรรม “โครงการพัฒนาสมรรถนะของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในการคัดกรองและการดูและผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม”
👉โดย อาจารย์ฤทธิไกร ไชยงาม (ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและการพัฒนาที่ยั่งยืน (เป็นประธาน)
📍- บรรยายหัวข้อภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ
👉โดย นางสาวอัจฉรา มุ่งพานิช
📍- การคัดกรองภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ และฝึกปฏิบัติ
👉โดย นางสาวอัจฉรา มุ่งพานิช
💚ช่วงบ่าย เวลา 13.00 น.
📍 – การดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม และฝึกปฏิบัติ
👉วันที่ 28 พฤษภาคม 2566
📌ณ ชุมชนศรีสวัสดิ์ 1,2 และ3 อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม
💚เวลา 09.00 – 16.00 น.

SDGs อสม