SDGs ฟ้าทะลายโจรต้นแบบ

วันจันทร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ
ได้เข้าร่วมสังเกตการณ์โครงการบริการวิชาการแบบบูรณาการเพื่อสร้างนวัตกรรมและชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 “โครงการการพัฒนายกระดับมาตรฐานการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชสมุนไพร (ฟ้าทะลายโจรต้นแบบ) ตามมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร (GAP : Good Agricultural Practice)” ณ ห้องราชพฤกษ์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
โดยกิจกรรมในช่วงเช้าจะเป็นการบรรยายในหัวข้อ

1. การถ่ายทอดเทคโนโลยี เรื่อง มาตรฐานการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชสมุนไพร (ฟ้าทะลายโจรต้นแบบ) ตามมาตรฐานการปฏิบัติที่ดีทางการเกษตร (GAP : Good Agricultural Practice)” วิทยากรในการบรรยาย คือ อาจารย์ ดร.ศุภชัย สุทธิเจริญ และ ผศ.ดร.พีระยศ แข็งขัน คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
  2. การถ่ายทอดเทคโนโลยี เรื่อง อันตรายจากสารเคมีทางการเกษตรและการตกค้างในผลผลิต วิทยากรในการบรรยาย คือ อาจารย์ ดร.จินดาวัลย์ วิบูลย์อุทัย คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
    และกิจกรรมในช่วงบ่ายจะเป็นการปฏิบัติการ “การตรวจหาสารตกค้างยาฆ่าแมลงในผลผลิตโดยชุดทดสอบ G-T.Testkit” ณ ห้องปฏิบัติการ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย
    กลุ่มที่ 1 อาจารย์ ดร.เสาวลักษ์ สุทธิเจริญ, กลุ่มที่ 2 อาจารย์ ดร.นุชนภา ประทุมไชย, กลุ่มที่ 3 คุณจิราภรณ์ กระแสเทพ, กลุ่มที่ 4 คุณสุภักษร เจริญเกียรติ
SDGs ฟ้าทะลายโจรต้นแบบ