วันที่ 9 -10 มีนาคาม 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การส่งเสริมและผลักดันสินค้าและบริการออกสู่ตลาดผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ให้กับตำบล” ภายใต้การขยายผลการดำเนินงาน “โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG”
ณ โรงแรมตักสิลา จังหวัดมหาสารคาม
วันที่ 9 มีนาคม 2566

• พิธีเปิดการอบรม โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิลัย (อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม)
  • กล่าวรายงาน และแนะนำโครงการ โดย ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง (รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม)
    🌼 – การอบรมเรื่อง “ปรับวิธีคิด เปลี่ยนวิธีทำ พัฒนาผลิตภัณฑ์เรื่องง่ายๆ กับการขายออนไลน์”
    โดย อาจารย์อภิชัยมหรรธรรม (อาจารย์ประจำหลัดสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะการบัญชีและการจัดการ)
    🌼- การอบรมเรื่อง “เทคนิคการขายออนไลน์ให้ปัง”
    โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬารัตน์ ขันแก้ว (อาจารย์ประจำหลัดสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะการบัญชีและการจัดการ)
    🌼- การอบรมเรื่อง “เสริมการขายให้ภาพถ่ายเล่าเรื่อง”
    -การอบรมเรื่อง “นำเสนอระบบแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชุมชนออนไลน์ msumarket.com”
    โดย 1.ดร.สมหมาย ขันทอง (อาจารย์ประจำหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะการบัญชีและการจัดการ และรองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบนวัตกรรมดิจิทัล สำนักคอมพิวเตอร์
    2.นายนพนัย เนื่องอุดม นักวิชาการคอมพิวเตอร์ปฏิบัติการ สำนักคอมพิวเตอร์
    3.ทีมนิสิตช่วยงาน ชั้นปีที่3 คณะการบัญชีและการจัดการ
    📍วันที่ 10 มีนาคม 2566
    🌼- อบรมเชิงปฏิบัติการ “เทคนิคารถ่ายภาพ และขายสินค้าชุมชนออนไลน์
    โดย นัฑภัส แย้มไสย (อาชีพช่างภาพอิสระ) เจ้าของธุรกิจ “The Undergreen studio” จังหวัดขอนแก่น
    🌼- อบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้ระบบนำแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชุมชนออนไลน์ msumarket.com “