เสริมแร่ธาตุซีลีเนียมคะน้างอก

นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม สร้างผลงานเด่น ปลูกผักคะน้าต้นอ่อนเสริมธาตุซีลีเนียม ที่ร่างกายของมนุษย์ต้องการในปริมาณน้อย แต่มีความจำเป็นต่อร่างกายในแต่ละวัน ซึ่งโดยปกติแล้วคนเราต้องรับประทานธาตุซีลีเนียมในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวัน เนื่องจากคะน้าเป็นพืชที่สามารถดูดซึมแร่ธาตุผ่านราก เมื่อไปอยู่ในลำต้น และใบ ก็จะมีการเปลี่ยนในรูปของแร่ธาตุ ในรูปที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ดี นั่นก็คือ แอลตี้แคนเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านมะเร็งได้ด้วย โดย รองศาสตราจารย์ ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี สังกัดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมทีมวิจัย

รายละเอียดเพิ่มเติม….เสริมแร่ธาตุซีลีเนียมคะน้างอก (msu.ac.th)