น้ำมันแกว การแปรรูปด้วยเทคโนโลยี Thermal Process อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไร้วัตถุกันเสีย

มันแกว

นักวิจัยเก่ง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำมันแกวมายกระดับศักยภาพ กลุ่มผู้ปลูกมันแกวคุณภาพดีสู่การเพิ่มมูลค่าเครื่องดื่มฟังก์ชันมันแกวเพื่อสุขภาพ ส่งเสริมกลไกขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดมหาสารคาม ภายใต้การจัดทำโครงการบริการวิชาการแบบบูรณาการ เพื่อสร้างนวัตกรรม และชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาวิจัยและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับมันแกว โดยการนำมันแกวมาทำน้ำมันแกวเพื่อสุขภาพ ภาบใต้การวิจัยของดร.นิจฉรา ทูลธรรม  อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  พร้อมทีมวิจัย

รายละเอียดเพิ่มเติม….น้ำมันแกว การแปรรูปด้วยเทคโนโลยี Thermal Process อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ไร้วัตถุกันเสีย (msu.ac.th)