อาจารย์นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประดิษฐ์เครื่องไมโครเวฟร่วมกับลมร้อน เพื่ออบแห้งในการช่วยถนอมอาหารแปรรูปให้มีเวลาที่ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ ด้วยการนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการใช้พลังงานไฟฟ้าของเครื่องไมโครเวฟมาพัฒนา เป็นเครื่องอบแห้งไมโครเวฟร่วมกับลมร้อน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพล ภูมิสะอาด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ละมุล วิเศษ อาจารย์สาขาวิศวกรรมชีวภาพ และอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รายละเอียดเพิ่มเติม….เครื่องอบแห้งไมโครเวฟร่วมกับลมร้อน (msu.ac.th)