นักวิจัยเก่ง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พัฒนา วิจัย แปรรูป ผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน “ตรีผลา”ที่มีมากในท้องถิ่น ตรีผลายังเป็นตํารับยาแผนโบราณที่มีการใช้ทั้งทางการแพทย์อายุรเวทของอินเดียและการแพทย์แผนไทยมาเป็นเวลานานนับพันปีจนถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าของสมุนไพรไทยให้ได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้น ในการนำตรีผลาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มีสรรพคุณในการปรับสมดุลของธาตุทั้ง 4 ในร่างกาย ป้องกันธาตุไฟกำเริบ ล้างพิษจากระบบทางเดินอาหาร ระบบเลือก น้ำเหลือง เป็นยาระบายที่รู้เปิดรู้ปิด และหยุดขับถ่ายได้อย่างรู้จังหวะเวลา และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งทางเลือกของเราในปัจจุบัน จากการพัฒนาวิจัยสู่ผลิตภัณฑ์คุณภาพของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสบอร รินทอง อาจารย์สังกัด

รายละเอียดเพิ่มเติม….“ตรีผลา” สู่ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ (msu.ac.th)