ตามที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ประกาศหลักเกณฑ์การให้ทุนส่งเสริมการตีพิมพ์บทความวิจัยในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูลระดับนานาชาติที่มีค่า H-index ประจำปีงบประมาณ 2566 เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยในวารสารวิชาการระดับนานาชาติของบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้บรรลุตามนโยบายและยุทธศาสตร์ด้านการวิจัย ของมหาวิทยาลัยมหาสารคามสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของเอเชีย โดยเน้นให้ผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติมีค่า H-index เพิ่มขึ้น บัดนี้ คณะกรรมการบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ดำเนินการพิจารณาคุณสมบัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารงานวิจัย ครั้งที่ 7/2566 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2566 แล้วนั้น เพื่อให้การจัดสรรทุนอุดหนุนการวิจัย มีความชัดเจน และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงขอประกาศเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน