ประชาสัมพันธ์ อบรมเชิงปฏิบัติการ “จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” ประจำปีงบประมาณ 2566

ด้วย คณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์” ประจำปีงบประมาณ 2566 หลักสูตรจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ สำหรับ Social Science and Behavioral Science Research ในวันพุธที่ 25 มกราคม 2566 ด้วยระบบออนไลน์ ซึ่งหน่วยงานเห็นความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการวิจัยในคนให้ตระหนักในบทบาทหน้าที่ของตนและสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้งานวิจัยในคนเป็นไปตามเกณฑ์ทางจริยธรรมการวิจัยในคนที่เป็นสากลได้อย่างแท้จริง ซึ่งการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว ประกอบด้วยการอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการทำวิจัยในมนุษย์ การเสวนากลุ่มย่อย และการบรรยายโดยผู้ทรงคุณวุฒิ จากสำนักงานคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รายละเอียดที่แนบมาพร้อมนี้
ในการนี้ กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนอาจารย์/นักวิจัย นิสิต บุคลากรในหน่วยงานของท่านเข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ตาม QR Code ภายในวันที่ 10 มกราคม 2566 ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http:// webresearch.msu.ac.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบรอ์โทร 043-754416 โทรภายใน 1758 นางสาวอนัญพร พรหมเมตตา และ นางสาวจรัญญา ทุงจันทร์ ผู้ประสานงาน