ประเทศไทยมีความได้เปรียบในด้านความหลากหลายทางชีวภาพ สมุนไพรท้องถิ่นหลายชนิดมีสรรพคุณทางยาและคุณค่าทางโภชนาการที่ได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศและสากล งานวิจัยเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรจึงมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและส่งเสริมการใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน และนักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคามก็เร่งทำการวิจัยการผลิต ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ส่งเสริมให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผลิตเป็นสินค้าจำหน่ายในชุมชน และผลักดันสู่ตลาดระดับจังหวัดระดับประเทศอย่างยั่งยืน ภายใต้การดูแลของ อ.ดร.อิสราภรณ์ สมบุญวัฒนกุล อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
รายละเอียเพิ่มเติม….สารMSUONLINE …การผลิต ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร