คลินิคเคลื่อนที่

วันที่ 14 สิงหาคม 2567 คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดนิทรรศการและเผยแพร่ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในกิจกรรม “โครงการปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชนจังหวัดมหาสารคาม (จังหวัดเคลื่อนที่) ณ โรงเรียนบ้านกระบากวิทยาคาร ตำบลเหล่าดอกไม้ อำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม โดย นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการและเยี่ยมชมนิทรรศการของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีส่วนราชการในระดับจังหวัด และอำเภอ ออกหน่วยให้บริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน พร้อมรับฟังรายงานข้อมูลการดำเนินงานในท้องถิ่น และรับฟังปัญหาความต้องการต่าง ๆ ของประชาชน นิทรรศการของมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้เครื่องสำอางจากโปรตีนไหม เช่น สบู่โปรตีนไหม อายส์เจล ครีมกันแดด ครีมบำรุงอโวคาโด้ สเปรย์น้ำแร่ นอกจากนั้นได้นำเมล็ดมะเขือเทศที่พัฒนาโดยสถาบันวิจัยวลัยรุกขเวช มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่สนใจนำไปปลูกและได้นำแผ่นพับแนะนำหน่วยงานเพื่อสอบถามความต้องการ นวัตกรรมเทคโนโลยีจากอาจารย์/นักวิจัยในมหาวิทยาลัยไปช่วยเหลือชุมชุนต่อไป โดยมีประชาชนสนใจเข้าเยี่ยมชมฯ จำนวน 66 คน.
.
ที่มา : กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ
สถานที่ : โรงเรียนบ้านกระบากวิทยาคาร ตำบลเหล่าดอกไม้ อำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม
ภาพ : สถาพร กินณรินทร์
ข่าว : อมรรัตน์ เลขกลาง