ร่วมประกอบพิธีถวายสักการะพุ่มดอกบัว หน้าพระบรมธาตุนาดูน เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2567

เมื่อวันพุธ ที่ 22 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ
นำโดย นายนพวิทย์ ศรีเวียงธนาธิป (ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ)
นำบุคลากร ร่วมประกอบพิธีถวายสักการะพุ่มดอกบัว หน้าพระบรมธาตุนาดูน ไหว้พระสมาทานศีล
รับฟังพระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ ถวายจตุปัจจัยเครื่องไทยธรรมบูชากัณฑ์เทศน์
ถวายผ้าห่มพระธาตุนาดูน ถวายเครื่องสักการะองค์พระธาตุนาดูน และร่วมกันเวียนเทียนรอบองค์พระธาตุนาดูน 3 รอบ
เพื่อนมัสการขอพรให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เนื่องในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2567 ณ พุทธมณฑลอีสาน พระบรมธาตุนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม

ที่มา : มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ภาพ : มหาวิทยาลัยมหาสารคาม