ประกาศนโยบายไม่รับของขวัญ 16 กุมภาพันธ์ 2567

เมื่อวันที่ 16 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ศาสตราจารย์อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัย และนวัตกรรม พร้อมด้วยคณะบุคลากรกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดประชุมบุคลากรกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ ณ ห้องประชุมศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อเผยแพร่นโยบายการต่อต้านการทุจริตและประกาศนโยบายไม่รับของขวัญ (No Gift Policy) และประกาศ “เจตจำนงสุจริตของผู้บริหารและบุคลากร” เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกในการปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ปราศจากการทุจริต พร้อมทั้งบุคลากรในสังกัดไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ ในทุกเทศกาล ทุกวาระ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการให้หรือการรับของขวัญของเจ้าหน้าที่ของรัฐ พ.ศ.2544 และประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด โดยธรรมจรรยาของเจ้าพนักงานของรัฐ พ.ศ. 2563 โดยให้ถือปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด จากนั้น ผู้บริหารและบุคลกรได้ร่วมแสดงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นพลังขับเคลื่อนเจตจำนงต่อสาธารณะ ณ บริเวณหน้าอาคารกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม