การใช้เทคโนโลยีการหมักจากเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการผลิตอาหารสัตว์จากวัตถุดิบในท้องถิ่นและเศษเหลือทางการเกษตร

SDGs อาหารแพะ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ ได้เข้าสังเกตการณ์โครงการบริการวิชาการแบบบูรณาการเพื่อสร้างนวัตกรรมและชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
❤️ “โครงการการสร้างชุมชนต้นแบบด้านการใช้เทคโนโลยีการหมักจากเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการผลิตอาหารสัตว์จากวัตถุดิบในท้องถิ่นและเศษเหลือทางการเกษตรเพื่อยกระดับเป็นสินค้าอาหารสัตว์ของชุมชน สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน”
โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วาสนา ศิริแสน คณะสัตวแพทยศาสตร์ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ร่วมกับ คณะวิทยาการสารสนเทศและคณะเทคโนโลยี
💚กิจกรรม
บรรยาย “การใช้เทคโนโลยีการหมักจากเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในการผลิตอาหารสัตว์จากวัตถุดิบในท้องถิ่นและเศษเหลือทางการเกษตร” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วาสนา ศิริแสน
ณ ลานวัดบ้านโด ตำบลห้วยแอ่ง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม

SDGs อาหารแพะ