ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคามขอแสดงความยินดี กับศาสตราจารย์ ดร.ศิริธร ศิริอมรพรรณอาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีการอาหารและโภชนศาสตร์คณะเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคามในโอกาสที่ผลงานอ้างอิงใน AD Scientific Index 2021ซึ่งได้รับการจัดอันดับนักวิจัยระดับประเทศ และระดับนานาชาติอันดับที่ […]

ประชาสัมพันธ์หลักเกณฑ์ฯ รางวัลเชิดชูเกียรติ ปี 2564

ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมและพัฒนางานวิจัย ครั้งที่ 8/2564 เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ให้กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ จัดทำประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติ ประจำปี […]

อาจารย์นักประดิษฐ์ มมส ประดิษฐ์เครื่องตรวจวัดความหนาแน่นและความสดของไข่

เครื่องการตรวจวัดความสดของไข่แบบไม่ทำลายผ่านการตรวจวัดความหนาแน่นของไข่เป็นการนำเสนอเทคนิคในการตรวจวัดความสดของไข่แบบไม่ทำลายผ่านการตรวจวัดความหนาแน่นของไข่ ซึ่งระบบที่นำเสนอสามารถทำการคัดแยกเกรด และระบุความสดของไข่ได้แบบเวลาจริง ระบบไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย ขนาดเล็ก ต้นทุนต่ำ และมีความแม่นยำสูง สามารถนำไปใช้ในการคัดแยกเกรด และความสดของไข่ได้ทั้งในภาคอุตสาหกรรม […]