กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคามจัดพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัย ประจำปี 2566

202407232049

วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
จัดพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัย ประจำปี 2566 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
เป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมมอบรางวัลแก่นักวิจัย
โดยมีรางวัลประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่ได้รับการอ้างอิง (Citation) ระดับนานาชาติในฐานข้อมูล SCOPUS สูงสุด ต่อบทความ ประจำปี 2566
โดยพิจารณาจาก จำนวนการถูกนำไปอ้างอิงของบทความวิจัยในฐานข้อมูล SCOPUS ซึ่งผู้ขอรับรางวัลเป็นผู้ประพันธ์บรรณกิจ (Corresponding) ที่ตีพิมพ์ระหว่างปี 2020-2023 จำนวน 3 รางวัล ,
รางวัลที่ 2 รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น ประจำปี 2566 โดยพิจารณาจากเป็นผู้ที่ทำงานวิจัยอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นหัวหน้าโครงการวิจัยในงานวิจัยชิ้นสำคัญและเป็นผู้มีผลงานวิจัยได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับชาติหรือนานาชาติอย่างต่อเนื่อง จำนวน 3 รางวัล,
รางวัลที่ 3 รางวัลเชิดชูเกียรติผู้มีผลงานวิจัยตีพิมพ์ดีเด่น โดยพิจารณาจากจำนวนและคุณภาพของผลงานตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับนานาชาติในฐานข้อมูล ISI (Web of Science) ที่ระบุปีตีพิมพ์เป็น ค.ศ. 2022-2023 โดยพิจารณาจากจำนวนผลงาน ค่า Impact Factor, Quartile จากรายงานของ Journal Citation Reports ปีล่าสุด ประจำปี 2566 จำนวน 3 รางวัล
และรางวัลที่ 4 รางวัลเชิดชูเกียรตินักวิจัยที่ได้รับการอ้างอิง (Citation) ระดับนานาชาติในฐานข้อมูล SCOPUS รวมสูงสุด โดยพิจารณาจากจำนวนการถูกนำไปอ้างอิงของบทความวิจัยในฐานข้อมูล SCOPUS ซึ่งผู้ขอรับรางวัลเป็นผู้ประพันธ์บรรณกิจ (Corresponding) ที่ตีพิมพ์ระหว่างปี 2021-2023 จำนวน 3 รางวัล ประจำปี 2566
ภาพ/ข่าว : อภิราม ทามแก้ว
ที่มา : กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ

รายละเอียดเพิ่มเติม……
www.msu.ac.th/รายละเอียดข่าว/?hid=11384