งานบริการ

กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดการฝึกอบรม “หลักสูตรฝึกอบรมวิสาหกิจเพื่อสังคมสำหรับองค์กรภาคประชาสังคม” ระหว่างวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2567 ณ ห้องประชุมศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รายละเอียดดังนี้
-การบรรบายให้ความรู้ในหัวข้อ “การขึ้นทะเบียนและสิทธิประโยชน์ของเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมหรือกลุ่มกิจการเพื่อสังคม ตาม พ.ร.บ. ส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม พ.ศ.2562” วิทยาการ โดย ผู้แทนสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม (สวส.)
-การบรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “SE Business Model canvas” วิทยากร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณีรัตน์ วงษ์ซิ้ม (คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม)
-การบรรยายเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการด้วยนวัตกรรม” กรณีศึกษา บริษัทเพลินไพร ออร์แกนิค วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด
-แลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ประสบการณ์การขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคม” กรณีศึกษา นพ.นรุตม์ อภิชาตอำมฤต ( บริษัทเพลินไพร ออร์แกนิค วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด)
.
ที่มา : กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ
ภาพ/ข่าว : อมรรัตน์ เลขกลาง