วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2567 กองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยบุคลากรกลุ่มงานส่งเสริมการบริการวิชาการ ลงพื้นที่ติดตามและสังเกตการณ์ “โครงการผลิตปุ๋ยจากขยะอินทรีย์ด้วยไส้เดือน”

ภายใต้ “โครงการบริการวิชาการเพื่อสร้างนวัตกรรมและชุมชนต้นแบบสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ 2567”

โดย นางสาวจุฬาลักษณ์ โพธิ์พยัคฆ์ (หัวหน้าโครงการฯ) และผู้ร่วมโครงการฯ

จัดกิจกรรมอบรมถ่ายทอดความรู้ การผลิตปุ๋ยจากขยะอินทรีย์ด้วยไส้เดือน การผลิตปุ๋ยหมักใบไม้ การคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ และมอบอุปกรณ์ให้กับกลุ่มเป้าหมายในช่วงเดือน มิถุนายน – พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้มีประสบการณ์ ความรู้ ความเข้าใจ และเกิดแนวคิดใหม่ๆ ตลอดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทางโครงการได้ดำเนินจัดกิจกรรมศึกษาดูงานให้กับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งประกอบด้วยผู้นำชุมชนและเกษตรกรชุมชนบ้านเกิ้ง ชุมชนบ้านวังยาว และชุมชนบ้านโนนสวรรค์ เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ณ โรงผลิตปุ๋ยมูลไส้เดือน กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม