อาจารย์นักวิจัย มมส แปรรูปผลิตภัณฑ์ชุดอาหารอีสานพร้อมทาน (อ่อมฮวก และกบยัดไส้ย่างสเตอริไลซ์ ) โดยการนำกบ และลูกอ๊อดที่หาได้ง่ายในท้องถิ่นจำนวนมากในเขตภาคอีสาน อีกทั้งยังนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู นำมาแปรรูปให้ไม่เสียง่ายโดยผ่านการสเตอริไลซ์ผลิตภัณฑ์ที่มาจากลูกอ๊อด (หรืออ่อมฮวกของชาวอีสาน) และกบย่างยัดไส้สเตอริไลซ์ โดยผ่านกรรมวิธีการเพิ่มมูลค่า อีกทั้งยังเป็นการถนอมอาหารที่มีตามฤดูกาลเก็บไว้ทานนอกฤดูกาลได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร. อัศวิน อมรสิน อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีการอาหาร และโภชนศาสตร์ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
รายละเอียดเพิ่ม…กบยัดไส้ย่างสเตอริไลซ์ อีกหนึ่งผลิตผลงานวิจัยของนักวิจัย มมส (msu.ac.th)