นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ได้รับอนุสิทธิบัตร “เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช และกรรมวิธีการผลิต”
เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช ตามการประดิษฐ์นี้ มีองค์ประกอบหลักคือ ผงถั่วครก และส่วนผสมอื่น ได้แก่ โกโก้ หรือชาเขียว หรือลูกเดือย และงาดำหรืองาขี้ม่อน มีกรรมวิธีการผลิตเป็นผงละเอียดผสมกับสารให้ความหวาน บรรจุลงในซองบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้ตามการประดิษฐ์นี้มีสารที่มีฤทธิ์ลดความดันโลหิตสูง และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสีกลิ่นรสตามธรรมชาติ ปราศจากการเติมวัตถุกันเสีย
ขอบคุณข้อมูล/รายละเอียดเพิ่มเติม….https://science.msu.ac.th/?p=11476